Cơ quan giám sát dịch vụ cờ bạc Anh và Bồ Đào Nha ký kết thỏa thuận hợp tác

Ủy ban Cờ bạc Anh công bố họ đã ký một Bản ghi nhớ với Serviço de Regulação e Inspeção de Jogos (SRIJ), được biết đến là cơ quan giám sát cờ bạc Bồ Đào Nha, cho việc hợp tác và trao đổi các thông tin quan trọng.

Được ký vào tháng 5 năm 2016, thỏa thuận nhằm tăng cường kiểm soát giữa hai cơ quan giám sát, cải thiện các quy định về cờ bạc trực tuyến ở cả Anh và Bồ Đào Nha, và chống lại các hoạt động cờ bạc bất hợp pháp. Các bên ký kết sẽ thực hiện việc này bằng cách đưa ra các biện pháp mà họ cho là phù hợp.

Thỏa thuận này được ký kết bởi Phó Chủ tịch SRIJ, Teresa Monteiro và Giám đốc điều hành Ủy ban Cờ bạc Anh, Sarah Harrison. Theo đó, một kế hoạch hợp tác sẽ được thực hiện trong nỗ lực bảo vệ ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến “theo cách công bằng và cởi mở”. Hai cơ quan giám sát cờ bạc cũng chỉ ra rằng họ muốn chắc chắn rằng cờ bạc không phải là nguồn gốc của mất trật tự và hoạt động tội phạm, đồng thời ngăn chặn việc một bộ phận người dân dễ bị tác động ở cả Anh và Bồ Đào Nha trở thành nạn nhân của chứng nghiện cờ bạc và bóc lột.

Biên bản ghi nhớ như một sự bổ sung cho thỏa thuận hợp tác được ký bởi các cơ quan giám sát từ các nước thành viên của Khu vực Kinh tế châu Âu vào cuối năm ngoái.

Bình luận về thông báo mới nhất, Nick Tofiluk, Giám đốc Quy chế của Ủy ban Cờ bạc Anh cho biết họ rất hài lòng với thỏa thuận song phương này vì họ cho rằng làm việc với các cơ quan giám sát khác là rất quan trọng trong việc kiểm soát hiệu quả ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến. Ông Tofiluk nói thêm rằng rằng bản ghi nhớ là cách tuyệt vời để chính thức hóa và tinh giản thông tin giúp cho sự hợp tác giữa các cơ quan giám sát cờ bạc quốc tế có hiệu quả cao nhất.

Bồ Đào Nha đóng cửa thị trường cờ bạc trực tuyến vào mùa xuân năm ngoái sau khi giới thiệu bộ luật mới. Thời điểm đó, cơ quan giám sát cờ bạc của nước này yêu cầu bất kỳ nhà khai thác quốc tế nào muốn có giấy phép hoạt động cờ bạc trực tuyến phải rời khỏi thị trường nước này ngay lập tức. Vào tháng 5 năm 2016, SRIJ cấp giấy phép đầu tiên cho dịch vụ cá cược thể thao trực tuyến. Betclic Everest Group trở thành nhà điều hành đầu tiên được phép hoạt động trong thị trường cờ bạc trực tuyến theo quy định mới của Bồ Đào Nha.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng các đơn đăng  ký từ 11 công ty cờ bạc châu Âu đang được xem xét và nhiều giấy phép sẽ sớm được cấp.