Liên danh Melco-Hard Rock giành được giấy phép sòng bạc tại Síp

Với lợi thế về địa lý và khí hậu, chính phủ Cộng hoà Síp đã biến quốc gia của mình thành điểm lựa chọn của du khách trong nhiều thập kỷ qua nhờ quyết định đầu tư lớn vào dịch vụ cờ bạc và khu nghỉ dưỡng.

daosipTheo truyền thông địa phương hôm Thứ Sáu vừa rồi, liên danh Melco-Hard Rock Resorts Cyprus đã được chọn là ứng viên hàng đầu để xây dựng khu nghỉ dưỡng – sòng bạc đầu tiên tại Cộng hòa Síp.

Năm ngoái, chính phủ Síp đã thông qua một đạo luật cho phép thành lập một tổ hợp đa năng với các dịch vụ cờ bạc, lưu trú, và giải trí. Các nhà lập pháp đã tổ chức mở thầu với sự tham gia của 8 đối tác quốc tế. Ba ứng viên trong danh sách rút gọn vào vòng đấu thầu tiếp theo gồm liên danh của công ty đang niêm yết tại Hong Kong Melco International Development và công ty Mỹ Hard Rock International, NagaCorp đến từ Campuchia, và Bloomberry Resorts của Philippines.

Ba đối tác có thời hạn đến đầu tháng 10 để nộp hồ sơ dự thầu xây dựng sòng bạc và khu nghỉ dưỡng khách sạn đầu tiên tại quốc gia này. NagaCorp
và Bloomberry Resorts đã bỏ cuộc ngay trước thời hạn chót, và giúp liên danh Melco-Hard Rock trở thành ứng viên duy nhất.

ch-sip

Hải cảng của CH Síp được xây dựng quy mô.

Theo luật sòng bạc mới được thông qua tại Sip, nhà thầu sẽ phải đảm bảo tổ hợp giải trí có ít nhất 1.000 máy quay số trúng thưởng và 100 bàn chơi bạc, và một khách sạn 500 phòng. Là nhà thầu được chọn, liên danh Melco-Hard Rock sẽ được cấp giấy phép thời hạn 30 năm để vận hành khu sòng bạc đầu tiên ở khu vực phía Nam của hòn đảo tại Địa Trung Hải này. Ngoài ra, họ còn được bảo đảm giai đoạn 15 năm độc quyền, theo đó không có một khu nghỉ dưỡng sòng bạc nào khác được phép mở cửa tại Cộng hòa Síp trong khoảng thời gian này.

Tổ hợp khách sạn và sòng bạc này dự kiến sẽ được xây dựng tại Limassol, được biết tới là khu đô thị lớn thứ hai tại Síp và là một điểm đến ưa thích của du khách quốc tế. Quá trình xây dựng tổ hợp này được kỳ vọng sẽ đánh bóng hình ảnh là điểm đến du lịch nổi tiếng của hòn đảo này, tạo thêm hàng ngàn việc làm và đóng góp đáng kể vào ngân sách nước sở tại.

Liên danh Melco-Hard Rock hiện chưa có bình luận về thông tin được đưa ra vào hôm Thứ Sáu nói trên. Quan chức chính phủ cho giới truyền thông biết quá trình xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2017. Nhà thầu được chọn sẽ có thể mở một sòng bạc vệ tinh quy mô nhỏ có tối đa 3 phòng máy quay số trúng thưởng trong khi tổ hợp chính đang được xây dựng.