Các nhà lập pháp New Jersey tìm cách mở rộng hoạt động cờ bạc trực tuyến

Mở rộng ngành công nghiệp giải trí đang là xu thế phát triển hiện nay. New Jersey đang trong nguy cơ giảm dần lượng du khách và việc điều tiết ngành dịch vụ là cần thiết.

Các nhà lập pháp New Jersey tiếp tục tìm cách thúc đẩy ngành cờ bạc của bang sau khi các cử tri bỏ phiếu bác bỏ đề xuất cho phép các sòng bạc nằm ngoài lãnh thổ Atlantic City trong cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 11. Ngành công nghiệp cờ bạc của New Jersey đang chịu sự suy giảm được cho là do sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường cờ bạc ngoài lãnh thổ bang.

Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng và sòng bạc MGM National Harbor, mới mở cửa tại bang Maryland ngày 8/12/2016 vừa qua, dự kiến sẽ càng làm tăng thêm sức ép đối với thị trường cờ bạc đang khó khăn tại New Jersey.

Vì vậy, các nhà lập pháp tại bang này đã đề xuất một dự luật mới cho phép các công ty sòng bạc hiện có sẽ hợp tác với các trường đua ngựa Monmouth Park Racetrack ở Oceanport và Meadowlands Racing & Entertainment ở Đông Rutherford. Mục đích là đưa các sản phẩm cờ bạc trực tuyến vào những khu vực nhất định tại hai trường đua ngựa trên.

Các trung tâm cờ bạc trực tuyến sẽ nằm trong các quán cà phê internet và được kỳ vọng sẽ tăng doanh thu đang sụt giảm của ngành đua ngựa ở New Jersey khi cho phép các sòng bạc trên web có thể vận hành hoạt động cờ bạc trực tuyến một cách hợp pháp trong phạm vi của các trường đua ngựa.

Anthony Marino, một nhà phân tích thị trường địa phương và cựu quan chức của Cơ quan Giao thông vận tải Nam Jersey, vẫn tỏ ra hoài nghi liệu đề xuất dự luật trên sẽ mang lại kết quả như mong đợi. Theo ông Marino, việc số lượng các cơ sở cờ bạc tăng lên tại lãnh thổ New Jersey sẽ dẫn đến sự giảm sút số lượng khách ghé thăm các khu nghỉ dưỡng sòng bạc ở Atlantic City.

Trạm thu phí Pleasantville nằm trên cao tốc Atlantic City thường được coi là công cụ đo số lượng khách viếng thăm khu giải trí này. Theo các báo cáo, số lượt xe ghé vào trạm thu phí này trong năm 2009 đã vượt qua 23,9 triệu. Tuy nhiên, trong vài năm qua, con số này đã giảm và còn 18,5 triệu lượt vào năm 2015.

Ông Marino trong một tuyên bố cho rằng việc cho phép chơi bạc trực tuyến tại các trường đua ngựa ở New Jersey, như Freehold, Monmouth Park, và Meadowlands, sẽ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lượng khách thăm viếng Atlantic City, mặc dù có thể không nhiều như việc bật đèn xanh cho các sòng bạc đầy đủ dịch vụ theo đề xuất đã bị bác bỏ trong cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 11.