Cảnh sát Colombia bắt giữ cơ quan quản lí bài bạc vì tình nghi tham nhũng

Nhiều lãnh đạo cao cấp của cơ quan quản lí Colombia Coljuegos đã bị bắt.
Truyền thông Colombia đưa tin tuần này rằng 31 cá nhân đã bị bắt giữ ở 3 thành phố khác nhau sau những vụ đột kích vào hàng tá cơ sở tình nghi tổ chức các hoạt động đánh bạc trái phép. Cảnh sát thu giữ gần 200 máy slot tại một địa điểm nhỏ hoạt động dưới cái tên Coffee Hub.


Một trong số những cái tên bị bắt là Diego Rafael Perez, phó chủ tịch của Coljuegos, cùng với cựu chủ tịch Rodrigo Velez và 6 lãnh đạo Coljuegos khác. Ngoài ra còn có German Môngllon và Cesar Torres, đều là cựu chủ tịch của Etasa (tiền thân của Coljuegos trước năm 2012).
Luis Gustavo Moreno, giám đốc chống tham nhũng tại văn phòng công tố nhà nước nói rằng những lãnh đạo kể trên đã rơi vào diện điều tra kể từ tháng 3 năm ngoái sau những kết quả kiểm toán của năm trước đó. Moreno buộc tội những người này đã cấp giấy phép sai quy định cho những “công ty giấy” đổi lại là những lợi ích tài chính lên tới $756 nghìn.
Trang Las2Orillas.co đưa tin rằng có 198 máy đánh bạc bị thu giữ trong các cuộc đột kích tuần này. Số máy này đã từng bị thu giữ trước đó, được sở hữu bởi Etesa, nhưng họ đã không tiêu hủy theo luật. Bằng cách nào đó, các chủ kinh doanh đã thuyết phục Coljuegos trả lại số máy này.
Có khoảng 40 nghìn máy slot trái phép tại Colombia. Đầu tháng này, Coljuegos báo cáo rằng nhà chức trách đã thu giữ 676 máy kể từ đầu năm. Hoạt động đánh bạc trái phép có thể bị đi tù tới 8 năm ở nước này.
Colombia là một trong những nước ở Mỹ Latin có tiến bộ về luật bài bạc, họ đã thông qua dự luật tháng 10 năm ngoái xem xét lại tất cả các dạng đánh bạc trực tuyến. 2 tuần trước, Coljuegos thông báo kế hoạch phong tỏa các trang web của 325 nhà điều hàng casino quốc tế có phục vụ khách Colombia trái phép.