Tạo hình nhân vật của “Tiếng sét trong mưa” gây tranh cãi

Dù vẫn “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ, song Tiếng sét trong mưa lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của khán giả về tạo hình nhân vật.

Tiếng sét trong mưa dù đã đi được hơn nửa chặng đường nhưng vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Ở những tập gần đây, bộ phim bị đánh giá là ngày càng lê thê và chưa giải quyết được vấn đề gì thỏa đáng. Không những thế, bên cạnh những lời khen về một câu chuyện hấp dẫn và dàn diễn viên nhập vai, thì Tiếng sét trong mưa vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề cảnh nóng cũng như tạo hình nhân vật.

Trong đó, vai Thị Bình của Nhật Kim Anh bị mang ra “mổ xẻ” nhiều nhất. Nữ diễn viên 34 tuổi bị nhận xét là quá già khi vào vai thiếu nữ 18, chưa toát lên được sự hồn nhiên, chân chất của cô gái trẻ. Không những thế khi Thị Bình bước sang tuổi 40, nhân vật này cũng bị chê là hóa trang quá lố với mái tóc đã bạc trắng và da dẻ nhăn nheo, già cỗi.

Bước sang tuổi 44, Cao Minh Đạt bị nhận xét là quá già khi vào vai cậu ba Khải Duy 27 tuổi. Cử chỉ, điệu bộ và cách nói năng của anh được nhận xét không phù hợp với một thanh niên trẻ.

Bên cạnh đó, tạo hình của Hạnh Nhi (Thảo Trang) cũng bị cho là không phù hợp. Tuy vào vai mẹ kế của Bình (Quốc Huy) nhưng trông cả hai chẳng hề có khoảng cách về tuổi tác. Ở ngoài đời, Quốc Huy thực chất còn lớn tuổi hơn Thảo Trang. Đạo diễn Phương Điền sau đó lên tiếng giải thích trên trang cá nhân về tạo hình của nữ diễn viên sinh năm 1987. Anh nhấn mạnh việc Hạnh Nhi sống trong nhung lụa nên cô trẻ đẹp là đương nhiên.

Không dừng lại ở đó, Hải do Lâm Minh Thắng thủ vai bị đánh giá là quá già để vào vai một thanh niên 20 tuổi. Ngoài đời, Lâm Minh Thắng nhiều hơn Nhật Kim Anh 4 tuổi. Thậm chí nhiều khán giả còn cho rằng ở những cảnh mẹ con, Lâm Minh Thắng và Nhật Kim Anh trông giống 2 vợ chồng già hơn. Để tạo sự thuyết phục cho vai diễn của mình, nam diễn viên 38 tuổi phải hóa trang kỹ và thay đổi cách ăn nói, cử chỉ, điệu bộ.

Dù vẫn còn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, song vẫn không thể phủ nhận được độ thành công vang dội của Tiếng sét trong mưa thời điểm hiện tại.