Phim điện ảnh Trung Quốc dịp Tết đồng loạt lùi lịch chiếu vì virus viêm phổi corona

Lo ngại trước sự lây lan của virus viêm phổi corona, các bộ phim điện ảnh dự định ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc đồng loạt lùi lịch chiếu.

Theo thông tin từ Sina, 7 phim điện ảnh Trung Quốc dự định ra rạp vào ngày mồng 1 Tết Âm lịch 2020 đã đồng loạt đăng tải thông báo trên trang Weibo chính thức về việc lùi lịch chiếu do các nhà sản xuất bày tỏ lo lắng trước diễn biến phức tạp của virus viêm phổi corona. Việc đông người ra rạp xem phim vào thời điểm nhạy cảm này sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Các nhà sản xuất sẽ làm việc với các ứng dụng đặt vé trực tuyến và các nhà rạp để hoàn trả lại tiền vé cho những khán giả đã đặt vé xem phim trước đó.

Trước đó, có 7 phim điện ảnh Trung Quốc được ấn định ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán, bao gồm Thám tử phố Tàu 3, Đội bóng chuyền nữ Trung Quốc, Lost in Russia, The Rescue, Boonie Bears: The Wild Life, Cấp tiên phong và Khương Tử Nha.

Động thái này của các nhà sản xuất đã nhận được sự ủng hộ từ phía công chúng. Dưới bài đăng của Sina, nhiều cư dân mạng đã bình luận bày tỏ sự đồng tình với quyết định này. Đồng thời một số người cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể ra rạp xem phim Tết như những năm trước. Việc lùi lịch trình chiếu trong nước cũng khiến phim The Rescue do Bành Vu Yến thủ vai chính phải hoãn lịch công chiếu ở nước ngoài.

Virus viêm phổi corona cũng gây ảnh hưởng lớn tới các hoạt động nghệ thuật diễn ra vào dịp Tết tại Trung Quốc. Nhiều nghệ sĩ đã phải hủy bỏ show diễn ở Vũ Hán – nơi lan truyền virus corona. Các MC ở đài Hồ Bắc (Vũ Hán) cũng đã phải đeo khẩu trang trong khi dẫn chương trình trên tất cả bản tin phát sóng. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử ngành truyền hình Trung Quốc.