Tổng thống Mỹ Donald Trump bất bình vì phim Ký sinh trùng thắng giải Oscar

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ thái độ không đồng tình khi bộ phim Ký sinh trùng (Parasite) của điện ảnh Hàn Quốc giành được giải thưởng danh giá Oscar.

Ngày 20/2, Tổng thống Trump đã lên tiếng về việc bộ phim Hàn Quốc Ký sinh trùng đã được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ trao giải thưởng Oscar.

Tại buổi vận động tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ sắp tới tại Colorado Springs, bang Colorado, ông chủ Nhà Trắng đã nói ông ước rằng điện ảnh Mỹ sẽ có những bộ phim kinh điển điển như Cuốn theo chiều gió (ra mắt năm 1939).

Bộ phim hài kịch châm biếm Ký sinh trùng của điện ảnh Hàn Quốc, nói về khoảng cách giàu nghèo ở thủ đô Seoul, hồi đầu tháng này đã làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim tiếng nước ngoài đầu tiên giành được giải phim hay nhất tại Oscar. Ký sinh trùng đồng thời cũng thắng 3 giải ở các hạng mục khác của Oscar năm nay, trong đó có hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng Oscar năm nay thật tệ làm sao. Một bộ phim Hàn Quốc chiến thắng. Chúng ta đã có các vấn đề với Hàn Quốc về thương mại. Sau tất cả mọi việc, họ lại trao cho đất nước này giải bộ phim xuất sắc nhất của năm”, ông Trump nói.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng đã chỉ trích Brad Pitt – diễn viên thắng giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” khi nam tài tử nói đùa rằng anh có 45 giây để phát biểu khi nhận giải, nhiều hơn so với thời gian mà cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ đã được cho phép trong phiên xử luận tội ông Trump tại Thượng viện.