Tựa game huyền thoại Đột Kích đang được chuyển thành phim

Tựa game Đột Kích (tên gốc CrossFire) là một trong những game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS huyền thoại, gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ, hiện đang chuyển thể thành phim.

Cụ thể, theo thông tin từ trang Variety, Sony Pictures đã giành được quyền phân phối độc quyền bộ phim dựa trên game CrossFire của Smilegate – tựa game bắn sung FPS phổ biến nhất thế giới.

Cũng theo trang này, Neal Moritz – nhà sản xuất series phim đua xe nổi tiếng Fast & Furious, đang trong giai đoạn sản xuất bộ phim CrossFire được viết kịch bản bởi  Chuck Hogan – người từng viết kịch bản cho bộ phim 13 Hours từng được đề cử giải Oscar. Tencent Pictures, tập đoàn điện ảnh của gã khổng lồ internet Trung Quốc cũng là đồng tài trợ và đồng sản xuất bộ phim này.

Được biết, tựa game CrossFire ra mắt vào năm 2007 và nhanh chóng trở thành một trong những tựa game nổi tiếng nhất lúc bấy giờ nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ ở thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam. Báo cáo của Smilegate cho biết CrossFire đã đạt 8 triệu người chơi đồng thời cao điểm và có hơn 650 triệu người dùng đã đăng ký, điều này chứng minh lý do CrossFire được đánh giá là tựa game FPS phổ biến nhất thế giới. Vì sức phổ biến như vậy, việc CrossFire được chuyển thể thành phim là điều mà các nhà phát triển đã ấp ủ thực hiện từ lâu.

Trong khi chưa có thông tin về cốt truyện, đạo diễn, hay dàn diễn viên tham gia diễn xuất cho bộ phim chuyển thể thì một phiên bản mới của game CrossFire có tên CrossFire X sắp ra mắt Xbox One.