Bom tấn 007 mới No Time to Die bị hoãn chiếu xuống tháng 11 do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước ảnh hưởng từ sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19, ê-kíp sản xuất quyết định lùi thời điểm phát hành bộ phim “No Time to Die, bom tấn 007 mới, đến ngày 25/11.

Cụ thể, nhà sản xuất Eon vừa thông báo bộ phim sẽ không còn ra rạp từ ngày 2/4 tại Anh và ngày10/4 tại Bắc Mỹ như dự kiến trước đó. Đây là tập phim thứ 25 của thương hiệu 007 và cũng là tập phim đánh dấu Daniel Craig sắm vai James Bond lần cuối.

Theo dự kiến mới, No Time to Die sẽ khởi chiếu từ ngày 12/11 tại Anh và ngày 25/11 tại Bắc Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Khác với những tập phim Điệp viên 007 gần đây, siêu phẩm lần này sẽ do Universal phát hành.

Kể từ đầu năm 2020, đây là bộ phim lớn nhất phải hoãn chiếu vì dịch Covid-19, khi mà đại dịch này đã không chỉ khiến Trung Quốc điêu đứng mà cũng đã bùng phát nhanh chóng tại nhiều nước khác như sHàn Quốc, Nhật Bản và Italy.

Hồi đầu tuần, một số người hâm mộ No Time to Die đã gửi một bức thư kêu gọi đội ngũ sản xuất dời lịch chiếu bộ phim trước những lo lắng về tình hình dịch bệnh. Họ cho rằng việc phải chờ đợi bom tấn thêm một vài tháng sau gần 5 năm cũng không phải là vấn đề quá lớn khi mà giờ đây việc đặt lợi ích sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu là quan trọng nhất chứ không phải là thiệt hại kinh tế do lùi lịch chiếu gây ra.

Sự thay đổi lịch chiếu của 007 mới chắc chắn sẽ gây ra nhiều xáo trộn tại các phòng vé dịp cuối năm. Đặc biệt khi mà No Time to Die ra rạp sau đúng một tuần lễ ra mắt của bom tấn quái vật Godzilla vs. Kong nhà Warner Bros. và sẽ cạnh tranh trực tiếp với bộ phim hoạt hình Raya and the Last Dragon của Disney.