Netflix cho người dùng xem miễn phí phần 1 của phim để thu hút mua và xem tiếp phần sau

Tại Mỹ, người dùng không đăng ký gói thuê bao trả phí của Netflix vẫn được cho phép xem miễn phí bộ phim To All The Boys I’ve Loved Before (tên tiếng Việt: Những chàng trai năm ấy).

Nền tảng này tin rằng các bộ phim và chương trình truyền hình do chính tay công ty sản xuất đủ hấp dẫn để thu hút người dùng sẵn sàng chi tiền mua gói thuê bao trả phí. Do vậy, bắt đầu từ ngày 9/3, dịch vụ stream phim trực tuyến của Netflix sẽ trình chiếu miễn phí phần 1 của bộ phim To All the Boys I’ve Loved Before (tên tiếng Việt: Những chàng trai năm ấy) với hy vọng sức hút của bộ phim có thể khiến người dùng đăng ký mua gói thuê bao trả phí để được xem tiếp phần 2.

Netflix đã từng thử nghiệm chiến lược kinh doanh này tại Anh với bộ phim The Crown cũng như một số show truyền hình bản địa tại Mexico, Colombia và Ấn Độ. Tuy nhiên, đối với thị trường Mỹ, đây là lần đầu tiên công ty áp dụng phương thức này.

Mặc dù tăng trưởng của Netflix tại Mỹ đang có dấu hiệu chững lại nhưng khán giả Mỹ vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của hãng. Netflix cho biết trong quý 1 năm 2020, lượng khách đăng ký thuê bao của dịch vụ này tiếp tục giảm do có nhiều người chuyển sang dịch vụ khác. Cộng với việc Apple TV Plus và Disney Plus đã chính thức ra mắt vào năm ngoái, đồng thời nhiều dịch vụ streaming khác sẽ ra mắt trong năm nay, Netflix đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh cực kỳ lớn.