Những bộ phim hay nhất năm 2020

1. Ký sinh trùng

Một trong những điều tốt đẹp cuối cùng xảy ra vào năm 2020 trước khi COVID làm đảo lộn thế giới là đêm tuyệt vời của Parasite tại lễ trao giải Oscar, nơi mang về những tượng vàng cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Hình ảnh xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất và Kịch bản gốc hay nhất.

Bộ phim kinh dị nhiều lớp phức tạp của Bong Joon-Ho xứng đáng với từng người, từng người trong số họ. Mặc dù thiếu đề cử, điểm số của Jung Jae-Il rất ngoạn mục và bạn sẽ khó tìm được dàn diễn viên xuất sắc hơn trong bất kỳ bộ phim nào khác trong năm nay. Bằng cách nào đó bộ phim trở nên tốt hơn trong mỗi lần xem lại. Ngày nay, ‘kiệt tác’ được dùng trong diễn ngôn quá thường xuyên, nhưng nó được áp dụng ở đây.  

Những bộ phim hay nhất năm 2020

2. Uncut Gems

Sự nghiệp của Adam Sandler có nhiều thăng trầm, nhưng khi nam diễn viên dồn hết tâm sức cho vai diễn phù hợp thì thành quả là một vai diễn xuất sắc. Sự quay đầu từ tính của anh ấy trong vai Howard Ratner – một nhân viên bán đồ trang sức ở New York bị ám ảnh bởi việc đạt điểm số cao nhất – là minh chứng mới nhất cho thực tế đó. Màn trình diễn được nâng cao hơn nữa nhờ sự chỉ đạo của hai đạo diễn anh em Josh và Benny Safdie, những người đã tỉ mỉ nâng mức độ căng thẳng lên mức không thể chịu đựng được.  

3. Người vô hình

Làm cho một thứ gì đó cũ kỹ trở lại tươi mới không phải là điều mà Hollywood làm quá thường xuyên, nhưng bản cập nhật của Leigh Whannell về cuốn tiểu thuyết 123 năm tuổi “Người vô hình” của HG Wells đã giúp nó thành công. Sự sáng tạo về mặt hình ảnh dẫn đến nhiều cảnh hù dọa khéo léo giành chiến thắng (đây vẫn là khoảnh khắc phim gây sốc nhất năm 2020), và trong Elisabeth Moss, bộ phim có một diễn viên thừa khả năng bù đắp cho việc thiếu một diễn viên đồng nghiệp.